BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẠC LIÊU KÍCH HOẠT HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG ĐỎ NỘI VIỆN CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ ĐÂM THỦNG TIM (TT)

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẠC LIÊU KÍCH HOẠT HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG ĐỎ NỘI VIỆN CỨU SỐNG BỆNH NHÂN BỊ ĐÂM THỦNG TIM BS CKII. TRẦN VĂN TRIỆU

Tại khu hồi sức sau mổ, bệnh nhân được theo dõi sát dấu hiệu sinh tồn, men tim, điện tim và hệ thống ống dẫn lưu màng phổi liên tục. Tình trạng bệnh diễn tiến ổn dần, men tim giảm dần trở về gần như bình thường vào ngày hậu phẫu thứ 4. Ống dẫn lưu màng phổi đã được rút bỏ. Dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện sau vài ngày.

Chúng tôi nhận thấy rằng, Hệ thống báo động đỏ nội viện là một qui trình cực kì quan trọng, đã mang lại hiệu quả bước đầu và thực tế đã cứu sống bệnh nhân mà nếu chậm trễ vài phút nữa thôi là bệnh nhân đã mất đi cơ hội được cứu sống. So với quy trình chuẩn, quy trình Báo động đỏ nội viện này cho phép bác sĩ bỏ qua các giai đoạn như: hội chẩn, làm các xét nghiệm cận lâm sàng theo quy chế chuyên môn bình thường. Ngay khi phát lệnh áp dụng Quy trình “Cấp cứu tối khẩn cấp”, trong vòng 5-10 phút kể từ khi nhập viện, bệnh nhân được chuyển thẳng từ phòng cấp cứu tới phòng mổ. Khi nhận được lệnh, các nhân viên trong hệ thống trực thuộc quy trình phải có mặt ngay tại phòng mổ để thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Quy trình được áp dụng chủ yếu cho những trường hợp cấp cứu khẩn cấp, cần can thiệp phẫu thuật thuộc các khoa Hệ ngoại và khoa Sản.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *